Chi tiết tin
Quay lại

Đồng hành cùng Hội thi Tin học trẻ Thành phố Cần Thơ lần XVIII 2016

Ngày 14/06/2016, 15:34
Vào lúc 7 giờ ngày 20/05/2016, Hội thi Tin học trẻ Tp. Cần Thơ lần thứ 18 năm 2016 đã diễn ra tại Sân Văn phòng Đoàn trường Đại học Cần Thơ với sự tham gia của hơn 300 thí sinh đến từ các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Hội thi Tin học trẻ Tp. Cần Thơ được tổ chức hằng ngày là một sân chơi sáng tạo dành cho tất cả các bạn học sinh đam mê và yêu thích Tin học được tổ chức do Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. Cần Thơ, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội tin học Tp. Cần Thơ, Trường Đại học Cần Thơ và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đồng hành xuyên suốt với Hội thi cũng như với các bạn học sinh là Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) với mục đích chắp cánh cho những ước mơ, thắp sáng những ngọn lửa đam mê Tin học nói riêng và ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) nói chung.

 

Đại diện BTC trao hoa cho đơn vị tài trợ

Hội thi gồm có ba phần: Kỹ năng tin học (dành cho cả 3 khối Tiểu học, THCS và THPT); phần thi Phần mềm sáng tạo (do thí sinh tự làm, nội dung phục vụ cho công tác dạy, học, vui chơi giải trí lành mạnh, an toàn giao thông, bảo vệ môi trường…) và phần thi lập trình phần cứng (các thí sinh sẽ sử dụng thiết bị do ban tổ chức cung cấp để lập trình theo yêu cầu cho trước).

Đến với cuộc thi CUSC luôn mong muốn được khuyến khích các tài năng trẻ, đam mê CNTT phát triển trong tương lai thông qua các học bổng khuyến học và tiền mặt khen thưởng bao gồm học bổng 10.000.000 đồng khóa Lập trình viên Quốc tế Aptech và học bổng toàn phần khóa học Lập trình ứng dụng di động Android và Thiết kế Web cơ bản.

Cô Lý Thúy Hằng trao học bổng khuyến học cho các bạn thí sinh

Một số hình ảnh của Hội thi:

Hi vọng với những giải thưởng, học bổng khuyến học của CUSC trao tặng các bạn thí sinh sẽ luôn giữ ngọn lửa đam mê Tin học mãi trong tim và CUSC sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trên mỗi chặng đường các bạn đi. 

admin