Chi tiết tin
Quay lại

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG PHÚ TƯNG BỪNG “ NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH” HƯỚNG TỚI “NGÀY SÁCH VIỆT NAM”

Ngày 14/06/2016, 15:44
Thực hiện công văn số 621/SGDĐT- GDTX- CN ngày 4/4/2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 3 năm 2016; Công văn số 338/UBND ngày 4/4/2016 của Ủy ban nhân dân thành phố Đồng Hới về việc tuyên truyền hưởng ứng Ngày sách Việt Nam. Sáng ngày 22/4/2016, trường Tiểu học Đồng Phú đã tổ chức ‘Ngày Hội đọc sách” nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường, tôn vinh nét đẹp văn hóa học đường, hướng tới xây dựng xã hội học tập.

Trong bài phát biểu khai mạc Ngày Hội, cô giáo Lê Thị Hương Lài – Phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường tiếp tục khẳng định những giá trị to lớn của việc đọc sách, đồng thời tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức - kỹ năng phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người trong thời kỳ mới.

Khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ - giáo viên - nhân viên - học sinh, hội cha mẹ học sinh trong toàn trường. Một số nội dung diễn ra trong ngày Hội như trưng bày gian hàng sách, xếp sách nghệ thuật; thư viện xanh; trò chơi dân gian và phát động phong trào “Chung tay xây dựng tủ sách mới cho em năm 2016”. Với những nội dung trên, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của mỗi khối đã chuẩn bị rất công phu, trưng bày theo ý tưởng sáng tạo để có một “Thư viện xanh”  đẹp, đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung. Sách được xếp theo kiểu nghệ thuật rất bắt mắt...
 Đối với học sinh, Ngày Hội thực sự có ý nghĩa, các em rất hồ hởi, hào hứng, trao đổi, chia sẻ những câu chuyện vui, lý thú; tìm thấy ở đó kho tàng tri thức, được khám phá những điều kỳ thú... Vừa được đọc sách để mở mang trí tuệ, vừa được thư giản tinh thần bằng các trò chơi dân gian, Qua đó cho thấy, việc đọc sách với các em học sinh là một nhu cầu cần thiết và bổ ích, tạo thói quen đọc sách lành mạnh, thân thiện cho các em. Cuối Ngày Hội, các cá nhân, tập thể các lớp đã ủng hộ được 1316 cuốn sách, nhằm thực hiện tốt phong trào "Chung tay xây dựng tủ sách mới cho em năm 2016” trong nhà trường.
admin